Chào mừng bạn đến với website nhà thuốc Minh Châu 6, Website đang hoàn thiện,mong Quý khách Góp Ý để chúng tôi phục vụ tốt hơn.

Hotline:0902 586 578

Liên hệ với chúng tôi

Xót xa hình ảnh y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai ngủ gục trên bàn

Ngày 30/3, GS. Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đã chia sẻ trong những ngày Bệnh viện Bạch Mai phong tỏa (từ 28/3 đến nay) có rất nhiều tấm gương vì người bệnh.

Trong đó có một bác sĩ trẻ, là học trò của ông. Bác sĩ này đang mang thai tháng cuối, đang cách ly tại C9 Viện Tim mạch.

Mặc dù là tháng thai cuối phải gặp nhiều khó khăn về tâm lý nhưng nữ bác sĩ vẫn xung phong ở lại bệnh viện để chăm sóc cho người bệnh, dù phải hy sinh nhiều thứ: về thể xác - đang mang thai tháng cuối, về tinh thần - mệt mỏi. Tuy vậy, nhờ có tinh thần hết lòng vì người bệnh và có anh em đồng nghiệp chung sức đồng lòng nên sức khỏe và thai của nữ bác sĩ vẫn diễn biến tốt.

“Đó là một trong điển hình của cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai. Như tất cả các đồng nghiệp khác tại Vũ Hán hay Hoa Kỳ, chúng tôi sẵn sàng dấn thân, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để chăm sóc tốt nhất người bệnh và chăm sóc lẫn nhau để đi qua đại dịch”, ông Tuấn nói.

Bên cạnh đó, ngày 30/3, hình ảnh một nữ nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai mặc đồ bảo hộ ngủ gục trên bàn được tổ công tác xã hội Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ. Bức ảnh này được nhiều người quan tâm chia sẻ, kể cả các y bác sĩ ngoài Bạch Mai. Nữ nhân viên y tế này không được tiết lộ danh tính.

Theo Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, BV đang thiếu đội ngũ bác sĩ, thiếu vật dụng sinh hoạt hằng ngày như điều kiện ăn uống, ngủ nghỉ. Khi không được tái sản xuất sức lao động đầy đủ, đội ngũ nhân viên y tế trong bệnh viện sẽ không trụ được lâu.

“Dù khó khăn, nhân viên y tế Bạch Mai vẫn vững tinh thần, hơn 2.000 y bác sĩ và nhân viên y tế BV Bạch Mai vẫn ngày đêm căng mình chiến đấu với dịch bệnh Covid-19 ngay trong vùng phong tỏa. Chúng tôi quyết tâm không chỉ chữa khỏi bệnh mà còn không để xẩy ra lây nhiễm hoặc lây nhiễm chéo trong bệnh”, ông Tuấn nói.

Xót xa hình ảnh y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai ngủ gục trên bàn - 1

 Nhân viên y tế ngủ gục bên bàn làm việc

Xót xa hình ảnh y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai ngủ gục trên bàn - 2

Xót xa hình ảnh y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai ngủ gục trên bàn - 3

 

Xót xa hình ảnh y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai ngủ gục trên bàn - 4
 

 

Nhân viên y tế tiếp nhận hàng hóa về chia cho gia đình người bệnh.

Xót xa hình ảnh y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai ngủ gục trên bàn - 6

Các y bác sĩ BV Bạch Mai tự tin sẽ chiến thắng dịch bệnh. Họ muốn thông báo rằng, họ vẫn ổn.

Xót xa hình ảnh y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai ngủ gục trên bàn - 7

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, dù khó khăn, nhân viên y tế Bạch Mai vẫn vững tinh thần.

Xót xa hình ảnh y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai ngủ gục trên bàn - 8

Nhân viên y tế BV Bạch Mai vẫn ngày đêm căng mình chiến đấu với dịch bệnh Covid-19 ngay trong vùng phong tỏa.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 19003228 và 19009095.

 

 

Nguồn: https://www.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/xot-xa-hinh-anh-y-bac-si-benh-vien-bach-mai-ngu-guc-tren-ban-c62a1136623.html

Copyright 2020 Design by i-web.vn

Online: 3 | Ngày: 132 | Tháng: 2027 | Tổng: 584155